7 tuyệt chiêu nâng cao trải nghiệm khách hàng từ Content Marketing

Tóm tắt nội dung

7 tuyệt chiêu nâng cao trải nghiệm khách hàng từ Content Marketing

Content Marketing là một trong những phương pháp hiệu quả nhất mà doanh nghiệp sử dụng khi muốn thu hút và giữ chân khách hàng. 8 tiêu chí trong sản xuất nội dung dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao trải nghiệm khách hàng.

1. Cập nhật những thông tin mới và hữu ích

Cập nhật thông tin liên tục cả nhà nhé!
Cập nhật thông tin liên tục cả nhà nhé!

Hãy sản xuất nội dung có giá trị và hấp dẫn để khách hàng nâng cao hiểu biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nội dung có thể là một hướng dẫn sử dụng, một video demo hoặc phát trực tiếp một hội thảo. Khách hàng bắt đầu ủng hộ và giới thiệu doanh nghiệp cho những người khác là khi nội dung của bạn đang thúc đẩy trải nghiệm khách hàng mạnh mẽ. Mọi người sẽ bắt đầu truyền miệng về những Công Nghệ và Sản Phẩm của bạn, bạn sẽ bắt đầu có những tệp khách hàng mới mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

2. Thấu hiểu nhu cầu tìm kiếm của khách hàng

Hãy tìm mọi cách thấu hiểu khách hàng
Hãy tìm mọi cách thấu hiểu khách hàng

Đối với những người sản xuất nội dung, việc quan trọng nhất là thấu hiểu mục đích tìm kiếm của khách hàng. Từ đó tạo nội dung phù hợp và hấp dẫn đối với khách. Navacos là một thương hiệu mỹ phẩm nhắm mục tiêu đến các chị em có thu nhập khá, chuyên sử dụng những loại mỹ phẩm cao cấp. Với sự quan tâm ngày càng đông đảo của chị em về chuyện làm đẹp, thương hiệu đã tạo dựng nội dung chăm sóc da chuyên sâu cho mọi người, các bí quyết làm đẹp dễ ứng dụng cho phụ nữ.

3. Sản xuất nội dung bắt kịp xu hướng

Chịu khó "đu trend" nha cả nhà ơi
Chịu khó “đu trend” nha cả nhà ơi

Bạn sẽ mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn nếu nội dung của bạn bắt kịp xu hướng đồng thời đáp ứng được nhu cầu hiện tại của khách hàng. Hãy luôn cập nhật các xu hướng mới nhất, bám sát các hot trends hiện tại và tận dụng các sự kiện theo mùa để quảng bá về sản phẩm tới các khách hàng của bạn thông qua các chương trình truyền thông, khuyến mãi.

4. Sản xuất các nội dung độc đáo và khác biệt

Trải nghiệm khách hàng tốt sẽ tạo lượng khách hàng trung thành bền vững
Trải nghiệm khách hàng tốt sẽ tạo lượng khách hàng trung thành bền vững

Nội dung chung chung có khả năng tạo ra sự tương tác, trong khi nội dung khác biệt, mang tính cá nhân lại là một lựa chọn bứt phá hơn để mang lại trải nghiệm có giá trị cho khách hàng. Để đạt được điều này, bạn hãy phân loại khách hàng thành các nhóm nhỏ khác nhau như giới tính, vị trí địa lý và lịch sử mua hàng. Từ đó, bạn đã có thể sản xuất nội dung được cá nhân hoá cho từng nhóm này.

5. Tạo tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề hấp dẫn rất quan trọng
Tiêu đề hấp dẫn rất quan trọng

Tiêu đề là thứ quyết định khách hàng của bạn có đọc tiếp bài viết hay không. Do đó, bạn bắt buộc phải tạo ra một tiêu đề hấp dẫn và đầy đủ thông tin. Hãy cố gắng sử dụng những từ mạnh mẽ, thu hút sự chú ý để lôi kéo khách hàng và khiến họ đọc tiếp bài viết. Song, bạn cũng phải tránh những tiêu đề mang tính chất giật gân, sai sự thật vì điều này chắc chắn sẽ làm mất lòng tin từ khách hàng.

6. Tạo nội dung trực quan và đáng nhớ

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng là sử dụng hình ảnh hoặc video trực quan, độc đáo để bổ sung cho câu từ của bạn. Việc tạo dựng nội dung trực quan sẽ giúp khách hàng dễ dàng hiểu thông điệp của doanh nghiệp. Quan trọng hơn, nó còn khiến khách hàng nhớ lâu hơn về thương hiệu.

7. Tạo nội dung dễ hiểu

Tạo nội dung dễ hiểu là phương pháp tốt nhất
Tạo nội dung dễ hiểu là phương pháp tốt nhất

Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn dễ hiểu và có một thông điệp xuyên suốt. Để đạt được điều này, hãy sử dụng gạch đầu dòng và bổ sung các tiêu đề phụ khi nội dung của bạn quá dài. Quan trọng nhất là hãy đảm bảo bài viết đang tập trung vào một chủ đề chính.

Phần lớn người dùng đều có xu hướng ngại đọc các bài đăng trên blog, trừ khi họ tìm thấy điều gì có giá trị trong đó. Chính vì thế, mục tiêu của những người sản xuất nội dung là cung cấp trải nghiệm đọc hoặc xem thú vị cho khách hàng của mình. Tóm lại, nắm bắt nhu cầu ở từng giai đoạn của hành trình khách hàng sẽ đảm bảo thông điệp của bạn được truyền đến đúng người và đúng thời điểm.

Có thể bạn quan tâm: CHÀO ĐÓN SIÊU PHẨM KEM DƯỠNG NAVACOS MEDI MOISTURE CREAM THẾ HỆ MỚI – BƯỚC ĐỘT PHÁ CHO DA CHỐNG LÃO HÓA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *