GLOVI – TRUYỀN ĐỘNG LỰC

CHÀNG TRAI TRẺ VỚI DỰ ÁN “GÙI NƯỚC VỀ BẢN” CHO ĐỒNG BÀO VÙNG CAO

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'Glovi CHÀNG TRAI TRẺ VỚI DỰÁN "GÙI NƯỚC VỀ BẢN" CHO ĐỒNG BÀO VÙNG CAO @TUYENDUNGGLOVIGROUP'Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng

“Gùi nước về bản” là dự án tặng bồn nước cho đồng bào trên Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang được chàng trai Giàng A Phớn thực hiện.
Dự án ban đầu được thực hiện bởi cá nhân anh, vào năm 2019, sau rất nhiều năm chứng kiến sự thiếu thốn nước sinh hoạt của bà con. Những lần vào nhà dân cùng người dân đi địu nước nhiều cây số, chứng kiến đám trẻ khát nước khi trên tay là bát mè mén khô khốc cuối mùa… Nếu có bồn nước, có thể tận dụng được nước mưa, nước nguồn, hay chỉ đơn giản là dự trữ nước địu từ hồ treo về sẽ vô cùng hữu ích.
Khi thấy được hiệu quả của những bồn nước đầu tiên mình tặng, anh Phớn đã quyết định kêu gọi ủng hộ từ bạn bè và sau đó là trên mạng xã hội Facebook. Dự án thu hút được đông đảo các cá nhân, tổ chức tham gia.
Tính đến tháng 7.2022, Dự án đã trao thành công hơn 7.000 bồn nước 1200ml (trị giá hơn 13 tỉ đồng) cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn thuộc 4 huyện vùng cao nguyên đá của tỉnh Hà Giang. Những bồn nước đã mang đến cuộc sống tốt đẹp và cải thiện hơn hẳn cho bà con.
Chúng ta không phải sinh ra vốn tài giỏi, cao siêu, nhưng “sống đẹp” hay không là do ở chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *