ĐĂNG KÝ TRẢI  NGHIỆM CÔNG NGHỆ TẠI SPA MIỄN PHÍ
XEM THÊM

NHỮNG HOẠT CHẤT CHĂM SÓC DA MỤN TỐT NHẤT

AHA và BHA là 2 loại acid có nồng độ rất thấp có tác dụng rất tốt trong vấn đề làm sạch da, chăm sóc da mụn, từ đó giúp cải thiện bề mặt da vô cùng hiệu quả.

AHA (Alpha Hydroxy Acid) là hoạt chất giúp đẩy nhanh quá trình tẩy da chết, mang đến cho phái đẹp làn da mịn màng và khỏe đẹp hơn. Hydroxy Beta Acid (BHA) có khả năng hòa tan sự tích tụ bã nhờn sâu bên trong lỗ chân lông và hoạt động như một chất chống kích ứng da hiệu quả.

Hai hoạt chất này đều có tác dụng tẩy tế bào chết, nhưng mỗi loại lại có chức năng bổ sung ít nhất một vài thành phần dưỡng da có lợi. Đặc biệt, các loại acid sẽ phát huy các tác dụng nhất định ở mức nồng độ khác nhau.

Hãy cùng tìm hiểu các loại acid chăm sóc da mụn nhé:

MANDELIC ACID NHẸ NHÀNG CHĂM SÓC DA MỤN

Mandelic Acid là một loại AHA có cấu trúc phân tử khá lớn nên không thể thẩm thấu sâu vào da được. Chất này chỉ hoạt động trên bề mặt da nên sẽ rất an toàn và nhẹ dịu, tuy nhiên nó sẽ không mang lại hiệu quả nhanh. Công dụng:

  • Tẩy da chết
  • Giảm viên và sưng do mụn gây ra, thúc đẩy quá trình hồi phục của làn da
  • Tăng sinh sản collagen giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa
  • Ngăn chặn và loại bỏ các hắc tố làm sạm da

LACTIC ACID

Lactic acid là một loại AHA làm sạch hiệu quả, phù hợp với mọi loại da và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Lactic acid được tìm thấy nhiều trong sữa. Công dụng:

  • Tẩy tế bào chết, giúp kích thích tiến trình sản xuất collagen
  • Làm sáng và đều màu da

MALIC ACID

Là một loại AHA có tác dụng chống lão hóa, nhưng nó khá dịu nhẹ nên để đạt hiệu quả hãy kết hợp cùng các loại AHA khác để tăng sinh collagen. Nếu để nồng độ cao, Malic Acid sẽ dễ dàng thâm nhập, giúp cải thiện độ đàn hồi và săn chắc của da

TARTARIC AICD

Tartaric Acid là loại AHA được tìm thấy trong quả nho. Công dụng chính của loại Acid này nằm ở khả năng điều chỉnh độ pH của công thức mỹ phẩm. Bởi nếu độ pH quá cao hoặc quá thấp sẽ làm tổn thương da mặt nghiêm trọng.

CITRIC ACID

Citric Acid là thành phần lý tưởng trong da chăm sóc da mụn, da sạm nám.Tương tự như Tartaric, Citric Acid, một AHA được tìm thấy chủ yếu trong chanh, cam và dâu cũng có khả năng kiểm soát các nồng độ Acid trong một phạm vi pH an toàn. Bên cạnh đó, Citric Acid còn hoạt động như một chất bảo quản, giúp cho các công thức dưỡng da hoạt động tốt hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *