4 TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN NHÂN VIÊN SPA CHUYÊN NGHIỆP

Hiện nay, ngành Spa phát triển đòi hỏi  công tác đào tạo, tuyển chọn nhân viên spa bài bản và chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, nắm trong tay đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm là chìa khoá giúp bạn tiến xa hơn trong ngành thẩm mỹ, ngành dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho những “thượng đế”.

ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN SPA

Tuyển chọn nhân viên Spa
Tuyển chọn nhân viên Spa

1.KIẾN THỨC SPA

Một trong những tiêu chí quan trọng trong việc tuyển chọn nhân viên Spa đó chính lf kiến thức chuyên môn. Bạn có biết? Mỗi kỹ thuật viên spa đồng thời cũng chính là nhân viên marketing trực tiếp cho sản phẩm, dịch vụ của spa. Bởi vậy, nhân viên spa cần có những kiến thức cơ bản sau đây:

– Khoa học cơ bản về da.
– Kỹ năng phân tích da: xác định loại da, độ ẩm, độ nhạy cảm, các vấn đề về lỗ chân lông, sắc tố, cấu trúc…
– Cách nhận biết làn da: Khô, dầu, hỗn hợp, thường, nhạy cảm, mao mạch vỡ.
– Hiểu rõ các vấn đề dinh dưỡng đối với làn da: nước, calorie, các chất dinh dưỡng đa lượng, vi lượng thiết yếu.
– Massage và các nguyên lý massage.

Kiến thức Spa
Kiến thức Spa

Xem thêm: 7 dịch vụ spa nào cũng nên có

2. KỸ NĂNG, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CHUYÊN NGHIỆP

Kĩ thuật viên spa đòi hỏi kĩ năng phải thành thạo và chuyên nghiệp hơn chủ spa vì họ là người trực tiếp thực hiện các liệu pháp. Để có thể thực hành được các liệu trình trị liệu và thư giãn một cách hiệu quả cho khách thì nhân viên cần phải nắm những kỹ thuật và kỹ năng. Tùy vào spa có những dịch vụ gì để có thể tuyển chọn  nhân viên Spa phù hợp.

Để có được phong thái của chuyên viên spa đẳng cấp thì thái độ phục vụ luôn phải đặt lên hàng đầu. Khi đã trót yêu ngành thẩm mỹ thì cũng tương đương với việc bạn đang ở thế “làm dâu trăm họ”. Vì mỗi vị khách có một làn da, mỗi vị khách có một sở thích khác nhau. Mang đến niềm vui cho khách là điều chuyên viên nào cũng mong muốn. Nhưng để đạt được điều ấy thì cũng gặp không ít “sự cố”. Những kỹ thuật viên lâu năm đều có khả năng làm chủ cảm xúc, giải quyết vấn đề nhanh nhạy. Tỉnh táo trong các tình huống để không làm phật ý khách và cũng không thiệt cho bản thân.

Kỹ Năng nhân viên Spa
Kỹ Năng nhân viên Spa

3. KĨ NĂNG GIAO TIẾP TỐT

Một yếu tố quan trọng nữa trong tuyển chọn nhân viên Spa chính là khả năng ăn nói, giao tiếp. Không cần phải “nịnh hót” khách hàng. Điều bạn cần làm đó là “nói những gì cần nói”. Chẳng hạn như biết cách tìm hiểu nhu cầu của khách để gợi ý các dịch vụ phù hợp. Nhưng cũng không phải vì vậy mà lại nài ép khách hàng theo ý mình.
Trong quá trình cung cấp dịch vụ cho khách, việc giao tiếp cũng khá cần thiết để tạo bầu không khí thoải mái. Nhưng cũng đừng nói về những vấn đề quá riêng tư. Hiểu ý khách, sử dụng giọng nói nhẹ nhàng, lịch sự chắc chắn sẽ giúp hình ảnh của bạn luôn đẹp.
Kĩ năng giao tiếp
Kĩ năng giao tiếp

4. THÀNH THẠO SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ MÁY MÓC HIỆN ĐẠI

Kĩ thuật viên, nhân viên Spa cần thành thạo sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại để đáp ứng yêu cầu công việc và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Để tuyển nhân viên Spa, bạn có thể đi theo nhiều hướng, tùy theo tiềm lực tài chính lẫn mục tiêu phát triển của spa. Tuy nhiên, kỹ thuật viên của spa cần có đủ các tiêu chí sau:

– Yêu cầu về kĩ năng cứng: Bên cạnh việc nắm vững các kỹ thuật chăm sóc sức khỏe – làn da. Các kĩ thuật viên spa cũng phải sử dũng thành thạo nhiều loại máy móc hoặc có khả năng học hỏi nhanh cách sử dụng để sử dụng đúng chức năng.

– Yêu cầu về kĩ năng mềm: Làm việc trong một môi trường năng động, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng đòi hỏi phải có kỹ năng: ứng xử và giao tiếp tốt, tác phong làm việc chuyên nghiệp, tỉ mẫn. Có thái độ, trách nhiệm cao trong công việc.

Khóa đào tạo trực tiếp cầm tay chỉ việc Siêu vi kim tảo biển Navacos Hàn Quốc xu hướng làm đẹp hiệu quả nhất 2019 tổ chức THƯỜNG NIÊN hàng tháng (Có cấp bằng, CHỨNG CHỈ ĐÀO TẠO). Các SPA, THẨM MỸ VIỆN vui lòng ghi danh để nhận thông tin khóa đào tạo sớm nhất. Thông tin về khóa đào tạo Công nghệ siêu vi kim Nano và Điều trị sẹo rỗ tại: https://glovi.vn/danh-muc/dao-tao-san-pham-chuyen-sau/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *