VẤN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP CHĂM SÓC DA CHO NAM GIỚI

Tóm tắt nội dung

Chăm sóc da không phải là vấn đề của riêng phái đẹp mà phái đẹp cũng rất cần thiết, bởi nó không chỉ là vấn đề thẩm mĩ mà còn là vấn đề liên quan đến sức khỏe. Da đàn ông dày hơn phụ nữ khoảng 25%, độ đàn hồi và trẻ hóa cũng nhiều hơn, nhưng nhiều dầu và lỗ chân lông to hơn, lại rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Vì vậy chăm sóc da cho nam giới là điều rất quan trọng.

Sau đây là những vấn đề về da nam giới thường gặp phải và giải pháp khắc phục:

Da khô

Dù da trẻ lâu hơn nhưng sau 20 tuổi da nam giới đã xuất hiện nếp nhăn

 

Do ăn uống, dinh hoạt, đặc biệt do cạo râu thường xuyên nên da nam giới khô hơn. Ngoài ra thường xuyên sử dụng xà phòng, tiếp xúc với dầu gội đầu càng khiến da mất cân bằng độ ẩm.

Giải pháp: Các phương pháp dưỡng ẩm, sản phẩm kem dưỡng da sẽ là giải pháp chăm sóc da cho nam giới hiệu quả cho vấn đề này.

Nếp nhăn

Dù mức độ trẻ hóa lâu hơn nhưng da nam giới vẫn xuất hiện nếp nhăn từ sau độ tuỏi 20.

Giải pháp: Dưỡng ẩm kết hợp chống nắng tốt chính là giải pháp cho vấn đề này. Đặc biệt, thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi cạo râu chính là cách chăm sóc da cho nam góp phần hạn chế sự xuất hiện ủa nếp nhăn.

Đốm nâu, đồi mồi

Nguyên nhân chính hình thành các đốm nâu, đồi mồi ở nam giới là do thói quen không bôi kem chống nắng, thậm chí không che chắn khi đi nắng.

Giải pháp: Các phương pháp trị nám, tàn nhang tại spa sẽ giúp giải quiyết vấn đề nhanh chóng hoặc các loại kem chuyên dụng sẽ hỗ trợ giải quyết vấn đề khá tốt.

Da nhờn, nhiều dầu và mụn

Hầu như quanh năm, da nam giới đều bị rất nhiều dầu thừa, khiến lỗ chân lông to và bị mụn nhiều.

da nam giới bị nhiều dầu, mụn, lỗ chân lông to hơn nữ giới

Giải pháp: Hạn chế sử dụng, tiếp xúc các sản phẩm làm, sạch thông thường. Thường xuyên vệ sinh hoặc thay mới dao cạo râu thường xuyên. Tìm hiểu sữa rửa mặt nhẹ dịu và phù hợp cho da dầu sẽ giúp làm sạch da mà không gây khô.

Đặc biệt với tình trạng mụn, bạn cần đến các phòng khám da liễu hoặc thực hiện các phương pháp trị mụn chuyên nghiệp tại các spa.

Nhiễm trùng và rát sau khi cạo râu

Nguyên nhân chính khiến nam giới lười cạo râu chính là bởi đau rát sau khi cạo.

cạo râu không đúng cách khiến da dễ tổn thương hơn

Giải pháp: Nên chọn loại kem cạo râu tốt, lưỡi dao cạo bén và thường xuyên làm sạch, thay lưỡi dao cạo giúp hạn chế bị đau rát sau khi cạo.

Thực sự chăm sóc da cho nam giới cũng rất cầu kỳ và cần có thời gian. Hãy thăm khám các chuyên gia da liễu hoặc chuyên viên chăm sóc da để tìm cho mình phương pháp, sản phẩm phù hợp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *